Home / Cẩm Nang FPT / Cách khắc phục Camera Wifi bị lỗi

Cách khắc phục Camera Wifi bị lỗi

Cách khắc phục Camera Wifi bị lỗi

Camera IP Wifi bị lỗi – Top 8 cách khắc phục nhanh nhất

Tình trạng của bạn là gì? Bạn đang kết nối rất ổn định với Camera IP của mình với thiết bị Modem Wifi. Camera đang hoạt động tốt  khi được cắm vào trực tiếp từ modem internet, nhưng không hoạt động khi dùng qua Wifi. Hay Camera IP Wifi của bạn có thể kết nối với WiFi nhưng liên tục ngắt kết nối khi xem qua mạng Internet 3G, 4G…?
Camera IP Wifi bị lỗi - Top 10 cách khắc phục nhanh nhất
Camera IP Wifi bị lỗi – Top 10 cách khắc phục nhanh nhất
Camera IP Wifi bị lỗi không xem được hoặc camera IP wifi không kết nối với Modem mạng của bạn là một vấn đề phổ biến hiện nay. Nhiều khách hàng đang quan tâm nhất là kết nối mạng ngoại tuyến khi sử dụng camera IP không dây hoặc hệ thống camera IP không dây.

Tại sao Camera IP Wifi bị lỗi – modem mạng hoặc với điện thoại

Kiểm tra một số lý do tại sao camera an ninh của bạn hoạt động qua mạng nhưng lại  không hoạt động trên WiFi.
  • Ăng-ten của camera WiFi IP không được cố định tốt – ăng-ten bị lỏng.
  • Camera IP không dây của bạn không có nguồn điện.
  • Bạn nhập sai mật khẩu đăng nhập.
  • SSID(tên Wifi) không giống với Modem Wifi của bạn.
  • Khả năng tiếp cận WiFi quá tệ – camera IP ở quá xa bộ modem Wifi.
  • Camera IP không dây nhận sai địa chỉ IP.

Xem Thêm: Lắp Mạng FPT 

Camera IP Wifi bị lỗi – 8 mẹo hàng đầu để khắc phục sự cố 

Nếu bạn có camera IP không dây hoặc hệ thống camera IP không dây, và camera IP WiFi không kết nối hoặc camera IP tiếp tục ngoại tuyến cho dù đó là ngoài trời hay trong nhà, bạn có thể thử 8 giải pháp khả thi hàng đầu để khắc phục sự cốmà kỹ thuật viên của FPTC đã tổng hợp.

1. Camera IP Wifi bị lỗi – Kiểm tra Anten Camera IP để khắc phục Không có WiFi

Kiểm tra xem ăng-ten có được cố định tốt hay không tại vị trí đầu tiên khi bạn thấy camera IP không hoạt động. Thông thường, khi bạn nhận được thiết bị thì ăng ten không được kết nối với Camera IP. Bạn cần cài đặt thủ công ăng-ten cho camera IP không dây. Hãy chắc chắn rằng bạn đã gắn ăng-ten vào camera rồi nhé.
Camera IP Wifi bị lỗi - Kiểm tra lại ăng ten của Camera
Camera IP Wifi bị lỗi – Kiểm tra lại ăng ten của Camera

2. Camera IP Wifi bị lỗi – Đảm bảo rằng Camera IP không dây được bật nguồn

Kiểm tra xem nguồn điện của camera IP không dây có hoạt động tốt không. Đảm bảo bộ chuyển đổi nguồn được cắm vào ổ cắm vào ổ điện. Nếu bạn nhận được một camera IP không dây chạy bằng pin, hãy kiểm tra xem pin có còn hoạt động không. Thay đổi hoặc sạc pin.
Khuyến nghị của FPTC:

Hãy lắp đặt Camera của những thương hiệu nổi tiếng như Hikvision, Dahua, Imou, EZviz…. , nếu bạn thích camera an ninh WiFi không dây có kết nối tốt. Nó có thể sạc lại bằng pin và cũng có thể sử dụng năng lượng mặt trời. Không thay đổi pin thường xuyên và không phải lo lắng về việc cung cấp năng lượng.


3. Camera IP Wifi bị lỗi – Đảm bảo nhập mật khẩu đúng

Camera IP được kết nối với WiFi hoặc không thể đăng nhập chỉ vì mật khẩu sai. Đảm bảo mật khẩu đăng nhập WiFi là chính xác.


4. Camera IP Wifi bị lỗi – Kiểm tra SSID trong Cài đặt WiFi

Thông thường, bạn cần đặt SSID(Tên Camera) khi lần đầu tiên thiết lập camera IP không dây mới mua. Vui lòng đặt nó giống như SSID(Tên của modem Wifi). Để giải quyết vấn đề, bạn cần phần mềm camera IP trên máy tính hoặc trên điện thoại di động. Ở đây chúng tôi lấy thiết lập WiFi camera Hikvision IP làm ví dụ. 
1. Kết nối camera IP không dây với Modem Wifi nhà bạn.
2. Chạy phần mềm Hikvision miễn phí trên máy tính.
3. Thêm camera vào phần mềm Hikvision
4. Chuyển đến cài đặt WiFi và thiết lập SSID và mật khẩu.
Camera IP Wifi bị lỗi - Kiểm tra lại mật khẩu hoặc SSID của mạng Wifi
Camera IP Wifi bị lỗi – Kiểm tra lại mật khẩu hoặc SSID của mạng Wifi

Và một điều nữa có thể khiến camera IP của bạn tiếp tục không sử dụng được, P2P không thể kết nối được với nhau, hoặc có thể thiết lập camera ngoại tuyến. Một số modem Wifi sẽ chặn kết nối camera an ninh nếu tường lửa được bật.


5. Camera IP Wifi bị lỗi – Đảm bảo không có nhiễu tín hiệu

Nếu Camera IP Wifi của bạn đặt quá xa modem Wifi và không bắt được SÓNG Wifi thì nó sẽ không thấy tín hiệu WiFi của bạn và nó không thể kết nối với WiFi. Camera IP không nên quá xa modem Wifi. Kiểm tra khoảng cách giữa camera IP và modem Wifi. 
Bạn cũng có thể tự kiểm tra tín hiệu WiFi. Đăng nhập phần mềm camera an ninh và vào Cài đặt WiFi.
Camera IP Wifi bị lỗi do Sóng Wifi quá yếu
Camera IP Wifi bị lỗi do Sóng Wifi quá yếu
Nếu tín hiệu WiFi nhỏ hơn một vạch, điều đó có nghĩa là camera IP của bạn ở quá xa bộ định tuyến hoặc có thể có quá nhiều rào cản (như tường). Chỉ cần đưa Camera lại gần hơn với modem Wifi. Xin lưu ý rằng tất cả các camera WiFi IP bảo mật cần tín hiệu WiFi mạnh hơn so với máy tính xách tay và điện thoại di động.

Ngoài ra, bạn có thể mua bộ tăng tốc hoặc bộ mở rộng WiFi cho modem Wifi để mở rộng phạm vi WiFi, để camera IP có thể tiếp cận tốt với tín hiệu WiFi mạnh hơn ngay cả khi đặt ngoài trời.


Sẵn sàng. Bộ Camera Wifi Tiết kiệm! Lựa chọn lớn. Hãy sở hữu hệ thống này NGAY trước khi chúng tôi dừng chương trình khuyến mại

Sẵn sàng. Lựa chọn lớn, TIẾT KIỆM lớn. Hãy sở hữu Camera Wifi bảo mật TỐT giá cực HOT trước khi chúng tôi dừng chương trình khuyến mại


6.Camera IP Wifi bị lỗi – Kiểm tra xem Camera IP có Địa chỉ IP đúng không

Trong một số trường hợp, khi bạn kết nối qua cáp LAN, bạn có thể nhận được địa chỉ IP (tức là, 192.168.0.99) và kết nối không dây có thể đang chọn một địa chỉ IP khác (ví dụ: 192.168.0.55). Bạn có thể làm được nếu bạn đặt camera cho DHCP(Cấp phát IP). Hoặc bạn có thể bị xung đột địa chỉ IP.

Kiểm tra xem địa chỉ IP của camera của bạn có vấn đề hay không bằng cách sử dụng các lệnh. Bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về cách giải quyết thứ năm trong bài đăng về TOP 10 lỗi Camera an ninh và cách khắc phục nhanh


7. Camera IP Wifi bị lỗi – Cập nhật phần mềm 

Kiểm tra nhà sản xuất hoặc trang web của công ty camera IP để xem có firmware mới được phát hành không. Nếu có, hãy cập nhật lên phiên bản phần mềm mới nhất cho camera IP không dây của bạn. Phần mềm mới có thể khắc phục sự cố WiFi camera IP không hoạt động. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tải xuống phiên bản chính xác cho camera của mình.

Từ Khóa :Lắp mạng FPT, FPT Play Box, lắp đặt camera ,camera an ninh ,camera giá rẻ, lắp đặt camera quan sát, camera camera, Camera FPT Camera FPT, camera giá rẻ, camera giá rẻ, FPT Camera FPT Camera, fpt camera fpt fpt camera fpt, HÃNG CAMERA HIKVISION, HÃNG CAMERA HIKVISION,lắp camera, lắp camera giám sát lắp camera giám sát, lắp đặt camera, lắp đặt camera, lắp đặt camera giám sát, lắp đặt camera giám sát, lắp fpt camera lắp fpt camera, mua camera fpt , mua camera fpt, camera an ninh camera an ninh, lắp đặt camera quan sát, Camera theo dõi,Camera an ninh, FPT Bình Dươngăng Ký FPT, FPT Telecom

Liên hệ đăng ký Camera FPT Telecom– tư vấn miễn phí :

FPT Bình Dương

Phòng kinh doanh FPT Telecom

Tổng đài : 0979.115.765

HOTLINE :  0937.616.587 hoặc 0979.115.765

Fanpage: https://www.facebook.com/FptCameraBinhDuong/

FPT telecom làm việc các ngày trong tuần, cả thứ 7 và chủ nhật

About lapinternet

Check Also

Lắp Mạng Viettel hay Lắp Mạng FPT

Lắp Mạng Viettel hay Lắp Mạng FPT

Mục Lục1 Lắp Mạng Viettel hay Lắp Mạng FPT1.0.1 BẢNG GIÁ LẮP MẠNG VIETTEL CHO …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!